3 cách làm kem việt quất mát lạnh, siêu đơn giản tại nhà

Việt quất là một loại trái cây không những tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu cho những món kem ngon. Hôm nay Điện máy XANH sẽ theo bạn vào bếp để hướng dẫn ngay 3 công thức làm kem việt quất xua tan cái nóng vô cùng đơn giản nhé!

1. Kem sữa chua việt quất

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem sữa chua việt quất Cho 4 người

Việt quất 100 gr Cream cheese 225 gr Whipping cream 300 ml Đường 120 gr Sữa chua không đường 85 gr Tinh chất vani 2 ml Nước cốt chanh 2 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm kem việt quất

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, phới lồng, phới dẹt

Cách chế biến Kem sữa chua việt quất

  • Làm mứt việt quất

    Bắc nồi lên bếp, cho 100gr việt quất cùng 45gr đường vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều. Sên việt quất ở lửa vừa đến khi đường tan ra hết, tạo hỗn hợp sệt thì tắt bếp.

    Đổ mứt việt quất ra tô, để nguội

  • Làm hỗn hợp kem

    Cho vào au trộn 225gr cream cheese, 65gr đường, dùng cây phới dẹp dằm và khuấy đều tay theo một chiều để tán nhuyễn kem ra. Đổ tiếp 85gr sữa chua, 2ml tinh chất vani, 2ml nước cốt chanh, trộn đều.

    Đánh 300ml whipping cream lạnh vào au trộn khác. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi phần kem có độ bông, nhấc phới tạo chóp là được. Sau đó đỗ hỗn hợp sữa chua vào, trộn đều.

    Chia kem ra làm 2 phần, 1 phần bạn cho mứt viết quất vào, trộn cùng. Phần còn lại để riêng.

  • Hoàn thành

    Để kem có 2 màu đẹp mắt bạn cho phần kem để riêng xen kẻ với phần kem viết quất vào khuôn đựng. Cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng cho kem đông hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Kem có 2 màu trắng và tím vô cùng đẹp mắt. Kem thơm nhẹ, vị kem beo béo kết hợp cùng vị chua chua của việt quất giúp giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức.

2. Kem phô mai việt quất

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem phô mai việt quất Cho 4 người

Whipping cream 120 gr Sữa đặc 20 gr Phô mai mascarpone 130 gr Bánh bông lan 20 gr (hoặc bánh quy) Mứt việt quất 30 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm kem việt quất

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, phới dẹt

Cách chế biến Kem phô mai việt quất

  • Đánh kem tươi và phô mai

    Đánh bông 120gr whipping cream bằng máy đánh trứng. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu hơi đặc và có vân.

    Cho tiếp 20gr sữa đặc và 130gr phô mai vào, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Lưu ý: Tránh trộn quá tay sẽ làm whipping cream bị tách nước bạn nha.

  • Làm hỗn hợp kem

    Cắt nhỏ bánh bông lan thành các các vụn nhỏ khoảng 3cm. Rồi trộn bánh bông lan với hỗn hợp kem.

    Mách bạn: Bạn có thể thay thế bánh bông lan thành vụn bánh quy cũng rất ngon đó nhé.

  • Hoàn thành

    Cho hỗn hợp kem vào 1/3 hộp đựng. Cho phần mứt lên trên mặt kem, đảo nhẹ để tạo đường vân cho đẹp mắt. Sau đó cho hết hỗn hợp kem còn lại vào, đảo nhẹ lần nữa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để kem đông lại hoàn toàn.

    Mách bạn: Cách 1 tiếng bạn lấy kem ra xới nhẹ để tránh lớp đá non trên bề mặt nhé.

  • Thành phẩm

    Kem phô mai thơm, béo ngậy. Múc một muỗng kem bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt, sừn sựt từ mứt việt quất và bánh bông lan mềm tan.

3. Kem mâm xôi việt quất

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kem mâm xôi việt quất Cho 4 người

Việt quất 170 gr Mâm xôi 170 gr Đường trắng 2 muỗng cà phê Mật ong 1/3 chén Sữa chua 2 chén Chanh 1/2 trái

Cách chọn mua mâm xôi (phúc bồn tử)

  • Bạn nên chọn những quả chín, màu đậm. Vỏ ngoài bóng, tươi, sờ chắc tay, khô ráo.
  • Nếu mua quả đóng sẵn trong khay nhựa, bạn có thể lắc nhẹ xem chúng có dễ dịch chuyển không, nếu không có thể chúng đã bị bẹp, chảy nước. Kiểm tra đáy hộp tránh dính tay, vết bẩn.
  • Mâm xôi có mùi thơm chín ngọt. Nếu ngửi thấy mùi lạ tức là quả bị hư hoặc bị ngâm thuốc.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm kem việt quất

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khuôn làm kem

Cách chế biến Kem mâm xôi việt quất

  • Nướng mâm xôi và việt quất

    Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò trước khi cho trái cây vào nướng.

    Việt quất và mâm xôi rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước, để ráo.

    Trộn mâm xôi và việt quất với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong vào chén.

    Lót giấy nến lên trên khay. Dàn đều mâm xôi và việt quất ra rồi đưa vào nướng khoảng 20 - 30 phút cho trái cây chín mềm.

  • Làm hỗn hợp kem

    Cho phần mật ong còn dư, sữa chua và trái cây đã nướng vào chung một tô, dùng muỗng trộn đều.

  • Hoàn thành

    Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem. Cắm que vào, rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để kem đông hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Que kem mát lạnh với 2 màu đỏ và tím trong vô cùng đẹp mắt. Kem có mùi thơm đặc trưng của mâm xôi và việt quất và vị chua chua giúp xóa tan đi mùa hè nóng bức.

Mẹo chọn mua việt quất tươi ngon

  • Chọn quả tươi ngon, không bị bầm tím hay dập nát, quả tròn đều có màu tím đậm đặc trưng.
  • Nên chọn những quả cứng, khô.
  • Nếu mua việt quất đóng sẵn thì kiểm tra dưới đáy để xem có quả nào bị nứt vỡ, chảy nước không nhé.
  • Bạn có thể việt quất tại các siêu thị như Big C, Coop mart,.. hoặc các cửa hàng bán đồ ngoại nhập.
Tham khảo ngay một số máy đánh trứng đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

3 cách làm kem với việt quất vô cùng dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món kem nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh: ketosertsCooky.vn

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng 09/09/2020

Danh mục