Cách làm kem cháy vị trà sữa - Earl Grey Creme Brulee mịn mượt quyến rũ
-
Chế biến
1 giờ -
Độ khó
Dễ
Kem cháy Creme Brulee béo béo nhẹ, thơm ngon và màu vàng nâu bắt mắt đã khiến rất nhiều tín đồ ẩm thực phải mê mẩn. Hãy cùng vào bếp thực hiện món kem ngon Creme Brulee này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ.
Nguyên liệu làm Kem cháy vị trà sữa Cho 4 người
Trà túi lọc Bá tước 15 gr (3 gói) Trứng gà 5 quả Kem sữa tươi 530 ml (Heavy Cream) Đường cát trắng 110 gr Tinh chất vani 1 muỗng cà phê Chanh vàng 1 quảDụng cụ: Lò nướng, tô, que đánh trứng, nồi, đèn khò,...
Mẹo nhỏ: Bản chất của kem cháy Creme Brulee là dùng kem tươi nên bạn không được thay chúng bằng sữa tươi hoặc sữa đặc, như vậy sẽ mất mùi vị riêng của kem. Nếu không có heavy cream, bạn có thể dùng tạm whipping cream cũng được. Bạn có thể dễ dàng mua được heavy cream ở các tiệm làm bánh.
Cách chế biến Kem cháy vị trà sữa
-
Nấu kem sữa tươi và trà
Cho 530ml kem sữa tươi, 2 gói trà túi lọc vào nồi.
Đậy nắp nồi lại, đun lửa vừa nhỏ khoảng 15 phút cho sữa và kem ngấm trà.
Sau khi đun xong, bạn tắt bếp để hỗn hợp nguội khoảng 50 - 60 độ C.
-
Trộn hỗn hợp kem
Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà.
Cho lòng đỏ trứng vào tô, đánh tan lòng đỏ trứng lên rồi cho 100g đường trắng vào đánh nhẹ tay cho tan đều.
Hỗn hợp trứng và đường tan đều vào nhau và mịn.
Khi hỗn hợp trà sữa đã nguội bớt (khoảng 50 - 60 độ C) thì từ từ múc 1 muỗng canh hỗn hợp trà sữa này cho vào tô trứng ở trên. Khuấy đều tay cho hỗn hợp trà sữa và trứng tan đều, không bị lợn cợn. Tương tự, cho thêm 1 muỗng canh trà sữa vào.
Mẹo nhỏ: Trà sữa nóng sẽ làm cho trứng bị chín lợn cợn, kem không mịn và ngon. Bạn nhớ để trà sữa nguội bớt rồi mới cho vào nhé!
Sau khi hỗn hợp trà sữa và trứng tan đều thì cho hỗn hợp trà sữa còn lại vào, khuấy đều.
Rây hỗn hợp vừa trứng và kem tươi qua rây lọc cho thật mịn, kem cháy sau khi nướng sẽ mướt mịn hơn. Sau khi rây, hớt hết bọt.
Nghiền hoặc xay nhuyễn trà bá tước. Cho vào hỗn hợp bột 1/4 muỗng cà phê trà xay nhuyễn.
Thêm 1 muỗng cà phê tinh chất va-ni, một ít vỏ chanh bào mỏng, khuấy đều một lần nữa.
-
Hấp kem
Làm nóng lò trước khoảng 15 phút, nhiệt độ 160 độ C.
Đổ hỗn hợp vào từng cốc sứ, hoặc chén sứ. Cho vào khuôn và thêm nước nóng vào cho nước cao khoảng 1/2 cốc kem.
Mẹo nhỏ: Bạn nên rót hỗn hợp thật chậm và gần sát đáy khuôn, để không tạo ra nhiều bọt khí trong khi rót. Rót xong, bạn chạm nhẹ vào các bọt khí trên mặt kem cháy cho chúng biến mất, mặt kem sẽ mịn. Những bọt khí càng nhiều thì khi nướng xong kem sẽ rổ, bề mặt không mịn màng.
Cho kem vào lò nướng khoảng 30 - 35 phút, nhiệt độ 150 độ C.
Đợi kem nguội hoàn toàn rồi bạn cho kem cháy vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng để kem lạnh, đặc lại sẽ ngon hơn.
Mẹo nhỏ: Nên hấp cách thủy kem với nhiệt thấp và phù hợp. Nhiệt độ cao làm kem bị khô, chất lượng kem giảm, không ngon.
-
Làm cháy lớp đường
Kem đã để lạnh xong bạn lấy kem ra.
Cho đường cát trắng còn lại rắc đều lên mặt kem, bạn lắc nhẹ cốc kem để đường phủ hết mặt kem.
Dùng máy khò cho lớp đường cháy vàng đẹp mắt. Đợi một chút, lớp đường sẽ cứng lại.
Mẹo nhỏ:
- Nên mở đèn khò lớn và để cách bề mặt đường trên kem khoảng 10cm. Chỉ nên khò vừa đủ, nếu bạn dừng lại hơi lâu ở một vị trí thì kem cháy ngay lập tức có bề mặt màu đen rất xấu.
- Nếu không có đèn khò lửa, bạn có thể dùng một chiếc muôi làm bằng kim loại hơ trên lửa cho thật nóng. Sau đó, dùng chiếc muôi này đè nhẹ lên lớp đường, lặp lại thao tác cho tới khi có được một lớp caramel có màu như ý.
-
Thành phẩm
Kem cháy Creme Brulee thơm ngon với lớp đường cháy giòn ngon bên trên, lớp kem mềm béo, thơm thơm vị vani, thoang thoảng vị trà vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!
Làm kem cháy vị trà sữa thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Honeysuckle.