Cách làm đậu rồng muối chua giòn ngon ăn hoài không chán

Cách làm đậu rồng muối chua giòn ngon ăn hoài không chán

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày hè oi bức, nóng nực, tự thưởng cho mình một ít đậu rồng muối chua tươi mát, thơm ngon để giải nhiệt thì còn gì bằng. Bạn đã từng nghe qua tên gọi của món khô - mắm mới lạ này bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để thực hiện ngay cách làm món ăn cực dễ "gây nghiện" này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu rồng muối chua Cho 4 người

Đậu rồng non 1 kg Giấm ăn 1 lít Đường 200 gr Muối hạt 1 muỗng canh

Cách chọn mua đậu rồng tươi ngon

  • Để mua được đậu rồng tươi ngon, bạn nên chọn những quả còn non, thẳng, có màu xanh tươi sáng.
  • Bạn cần ưu tiên chọn những quả vừa phải, không quá dài, cũng không quá ngắn.
  • Ngoài ra, bạn cần tránh mua đậu rồng bị sâu bệnh, dập nát và xuất hiện đốm lạ trên thân quả.

Nguyên liệu món ăn đậu rồng muối chua

Cách chế biến Đậu rồng muối chua

  • Sơ chế đậu rồng

    Đậu rồng non sau khi mua về, bạn dùng dao cắt cuống và tước bỏ chỉ ở 2 bên hông đậu rồng.

    Sau đó, bạn rửa sạch đậu rồng thật kỹ để loại bỏ bụi bẩn.

    Đặc biệt, bạn nên chú ý tới các cạnh xung quanh đậu rồng vì đây là nơi bụi bẩn hoặc sâu bệnh rất hay bám vào.

    Tiếp theo, bạn lần lượt cắt đậu rồng thành 2 - 3 phần bằng nhau tùy theo sở thích cá nhân và để vào rổ cho ráo nước.

  • Luộc đậu rồng

    Bạn đặt nồi lên bếp, đổ nước ngập khoảng 1/4 nồi và bật bếp, đun sôi nước trong nồi.

    Khi nước sôi, bạn cho đậu rồng vào và luộc cho tới khi đậu rồng vừa chín tới thì tắt bếp.

    Bạn vớt đậu rồng ra và cho vào một thau nước đá để đậu rồng được giòn và ngon hơn.

    Sau khi ngâm được 30 phút, bạn vớt đậu rồng ra và để ráo.

  • Làm nước ngâm

    Bạn đổ hết nước luộc đậu rồng ở trong nồi ra.

    Sau đó, bạn cho vào nồi 1 lít giấm ăn, 200gr đường, 1 muỗng canh muối hạt rồi nấu sôi.

    Bạn tắt bếp và đợi cho nước trong nồi nguội đi.

  • Làm đậu rồng muối chua

    Bạn xếp đậu rồng vào hộp hoặc keo rồi đổ nước vào cho tới khi nước ngập đầu rồng.

    Bạn đậy nắp thật chặt và ngâm đậu rồng trong 2 ngày là có thể mang ra và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Đậu rồng muối chua với mùi thơm đặc trưng của giấm và vị chua ngọt, giòn rụm của đậu rồng hứa hẹn sẽ là một món ăn kèm cực kỳ hấp dẫn khi được thưởng thức cùng các món thịt kho.

    Vào bếp và thử ngay công thức đơn giản này để tăng thêm hương vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn nhé!

Tham khảo nhiều mẫu hũ thủy tinh đang được kinh doanh tại Điện máy XANH giúp bạn làm món đậu rồng muối chua dễ dàng hơn

Đây quả là một món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng độc đáo và thú vị đúng không nào! Hy vọng với công thức thực hiện món đậu rồng muối chua mà Điện máy XANH mách nhỏ với bạn sẽ giúp bạn và gia đình có thêm một món ăn kèm thanh mát giải nhiệt cho những ngày oi bức. Tranh thủ vào bếp và thực hiện ngay bạn nhé!


https://www.youtube.com/watch?v=WW9oDmn6giE

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 02/12/2021

Danh mục