Cách làm kẹo muối socola mới lạ, đơn giản, đảm bảo thành công
-
Chuẩn bị
5 phút -
Chế biến
15 phút -
Độ khó
Dễ
Kẹo muối socola mềm mịn, lạ miệng khi được kết hợp cùng nguyên liệu muối. Tất cả đan xen đem đến một món ăn vặt vừa đắng nhẹ, vừa ngọt béo lại mằn mặn, vô cùng hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Kẹo muối socola Cho 4 người
Bơ lạt 10 gr Socola đắng couverture 50 gr Heavy cream 100 ml Sữa tươi không đường 80 ml Đường 50 gr Muối 1 grPhân biệt heavy và whipping cream
- Hàm lượng chất béo: Heavy cream là kem sữa béo có hàm lượng chất béo từ 36 - 40%, còn Whipping cream được biết đến là một loại kem tươi với hàm lượng chất béo từ 30 - 36% và không chứa đường.
- Kết cấu: Heavy cream sẽ có kết cấu bông vững chắc hơn Whipping cream.
- Heavy cream được sử dụng nhiều trong việc bắt bông kem, làm bánh,... còn Whipping cream được sử dụng nhiều để pha chế nước uống hoặc làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt.
Bạn nên chọn mua loại socola đắng couverture để tạo ra được thành phẩm như mong muốn. Socola đắng couverture có thể tìm mua tại các cửa hàng bấn đồ làm bánh, cửa hàng socola hoặc đặt online tại các trang thương mại điện tử.
Cách chế biến Kẹo muối socola
-
Đun sữa với đường, muối
Bắc nồi lên bếp, cho vào 80ml sữa tươi không đường, 50gr đường, 1gr muối. Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi, đường tan thì tắt bếp.
Kế đến, cho vào thêm 10gr bơ lạt và tiếp tục khuấy đều cho bơ tan chảy.
-
Trộn heavy cream
Bậc bếp với lửa vừa, sau đó bạn cho thêm vào nồi nữa 100ml Heavy cream. Khuấy đều hỗn hợp trong vòng 5 phút đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.
-
Trộn socola, đổ khuôn
Dùng dao nghiền nhỏ 50gr socola đắng couverture, kế đến cho vào nồi sữa vừa nấu và khuấy đều cho tan chảy.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào khuôn silicon, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho cứng lại.
-
Thành phẩm
Kẹo muối socola cắn vào mềm mịn, có vị đắng đặc trưng từ socola cùng vị béo ngọt, mằn mặn từ hỗn hợp bơ sữa. Món kẹo sẽ ngon hơn khi nhâm nhi cùng trà nóng.
Cách bảo quản kẹo muối socola
- Kẹo khi mới hoàn thành bạn có thể dùng ngay hoặc sử dụng giấy gói kẹo bọc lại đem đi cất nơi thoáng mát.
- Cho kẹo vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát trong vòng 3 - 5 ngày để giữ được hương vị thơm ngon nhất!
Chỉ với vài bước đơn giản cũng đủ để bạn làm được món kẹo muối socola thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking