Cách nấu cháo đậu lăng thơm ngon và đơn giản cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo đậu lăng thơm ngon và đơn giản cho bé ăn dặm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Quá trình ăn dặm của bé cần phải cung cấp rất nhiều dưỡng chất, món cháo chắc chắn sẽ là lựa chọn thích hợp. Ngay bây giờ, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thử ngay món cháo đậu lăng thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm, đổi vị nhé!

Nguyên liệu làm Cháo đậu lăng Cho 2 em bé

Đậu lăng 100 gr Bông cải 50 gr Cà rốt 50 gr Hành tây 40 gr Nước lọc 700 ml Dầu hoa cải 2 muỗng canh

Mua đậu lăng ở đâu?

Đậu lăng có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán thực phẩm, bán hạt khô hay các siêu thị, các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể mua trực tuyến tại trang web bachhoaxanh.com.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bông cải tươi ngon

  • Dựa theo màu sắc: Nếu chọn súp lơ trắng, bạn nên ưu tiên chọn những bông có màu trắng sáng, sắc trắng càng nhiều càng tốt. Tương tự với súp lơ xanh, màu sắc bông càng sậm thì vị càng ngọt và có độ mềm nhất định. Tránh lựa những bông súp lơ có biểu hiện loang lổ, không đều màu hoặc bị ngả vàng.
  • Dựa theo hình dáng, kích thước: Súp lơ cầm lên nặng tay, dáng gọn, trọng lượng tương xứng với kích thước, có cuống lá xanh tươi, không bị héo là bông ngon. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc lựa những bông súp lơ còn nguyên vẹn, không bị sứt nứt hay vết dập nát, hư hỏng.

  • Dựa theo độ cứng: Khi dùng tay chạm vào bề mặt súp lơ bạn cảm nhận được độ cứng, giòn, chắc chắn, không bị rủ mềm đồng nghĩa với bông súp lơ còn tươi. Lưu ý không nên mua những bông có cuống mềm, lá héo bạn nhé!

Cách chọn mua cà rốt ngon, đảm bảo

  • Ưu tiên chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng, lớp vỏ ngoài trơn láng, màu sắc sáng, khi cầm chắc tay vì đây là những củ ngon, vị ngọt nhiều.
  • Tránh lựa những củ có kích thước lớn, lõi to, hình dáng méo, vỏ bị nứt và xuất hiện dấu vết bầm dập. Đây là những biểu hiện của cà rốt để lâu ngày, vị nhạt và ít dưỡng chất, bạn nên chú ý nhé!

Nguyên liệu món ăn cháo đậu lăng

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy xay cầm tay, dao, dụng cụ bào, , muỗng,…

Cách chế biến Cháo đậu lăng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cho đậu lăng vào nồi rồi rửa sạch. Tiếp theo, tương tự với đậu lăng, bạn rửa sạch cà rốt, bông cải và để ráo.

    Đối với cà rốt, bạn bào sợi độ dài tương đương 2 lóng tay. Còn bông cải chỉ cần cắt nhỏ vừa ăn có độ dài khoảng 1 lóng tay là được nhé!

    Cuối cùng, bạn lột bỏ vỏ hành tây, rửa sạch và cắt hạt lựu.

  • Nấu cháo

    Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cùng 700ml nước lọc. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, nấu cháo trong vòng 20 phút với lửa liu riu và đậy nắp.

    Mách nhỏ:

    • Trong quá trình nấu, bạn nên dùng đảo đều để ngăn cháo không bị cháy ở đáy nồi.
    • Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để nấu cháo được nhanh hơn.
  • Xay nhuyễn cháo

    Cháo sau khi nấu xong, bạn dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn cháo. Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu hoa cải vào rồi trộn đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần múc cháo vào, để nguội là có thể cho bé ăn được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món cháo đậu lăng cực hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé. Bạn có thể dùng thêm chút nước mắm nếu muốn hương vị của món cháo đậm đà hơn nhé!

Bạn có thể tham khảo một số loại nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món cháo đậu lăng này dễ dàng hơn nhé:

Trên đây là công thức nấu cháo đậu lăng thơm ngon, bổ dưỡng khiến bữa ăn dặm của bé thêm ngon miệng. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH thực hiện ngay món cháo này nhé, chúc các bạn thành công.

https://www.youtube.com/watch?v=jE4jaejS5nI

Biên tập bởi Nguyễn Thị Hồng Nhung • Đăng 12/10/2021

Danh mục