Nấu khoai tây với nồi áp suất

Nấu khoai tây với nồi áp suất

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng, dễ ăn nhất, tuy nhiên cũng là loại thực phẩm cần thời gian nấu khá lâu. Việc sử dụng nồi áp suất sẽ giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số cách chế biến món khoai tây vừa thơm ngon mà thời gian nấu lại rất nhanh chóng. Các hướng dẫn dưới đây áp dụng cho nồi áp suất với dung tích khoảng từ 4 đến 6 lít.

1. Sơ chế khoai tây

Bước 1: Gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ và rửa sạch.

Gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ và rửa sạch

Bước 2: Gọt bỏ các mầm và đốm.

Gọt bỏ các mầm và đốm.

Bước 3: Nấu trong khoảng thời gian nhất định tùy theo công thức chế biến.

Nấu trong khoảng thời gian nhất định

2. Cách nấu khoai tây nguyên củ bằng nồi áp suất

Bước 1: Sử dụng rổ hấp đi kèm với nồi.

Sử dụng rổ hấp

Bước 2: Cho khoai tây vào rổ hấp.

Cho khoai tây vào rổ hấp

Bước 3: Cho vào nồi lượng nước nhất định, tùy từng loại nồi mà mức nước có thể khác nhau.

Cho vào nồi lượng nước nhất định

Bước 4: Nấu trong khoảng 15 phút ở mức lửa vừa.

Nấu trong khoảng 15 phút

Bước 5: Giảm áp suất bằng cách xả nước lạnh lên trên nắp nếu là nồi cơ bình thường, dùng van xả áp nếu là nồi điện tử.

Giảm áp suất bằng cách xả nước lạnh lên trên nắp

3. Cách nấu khoai tây cắt đôi

Bước 1: Dùng rổ hấp đi kèm.

Dùng rổ hấp đi kèm

Bước 2: Cho khoai tây vào rổ hấp.

Cho khoai vào

Bước 3: Cho vào nồi 4 cốc nước lạnh.

cho 4 cốc nước vào

Bước 4: Nấu trong 8 phút ở mức lửa lớn.

nấu trong 8 phút

Bước 5: Giảm áp suất bằng cách xả nước lạnh lên trên nắp nếu là nồi cơ bình thường, dùng van xả áp nếu là nồi điện tử.

giảm áp suất

Bước 6: Để ráo nước và dùng khi còn nóng.

để ráo nước

5. Cách nấu khoai tây cắt miếng

Bước 1: Cho khoai tây vào nồi.

cho khoai vào nồi

Bước 2: Cho vào nồi 2.5 cốc nước lạnh.

Cho vào nồi 2.5 cốc nước lạnh

Bước 3: Nấu trong 2 phút rưỡi ở mức lửa cao.

Nấu trong 2 phút rưỡi ở mức lửa cao

Bước 4: Giảm áp suất bằng cách xả nước lạnh lên trên nắp nếu là nồi cơ bình thường, dùng van xả áp nếu là nồi điện tử.

Giảm áp suất bằng cách xả nước lạnh

Bước 5: Để ráo nước và dùng khi còn nóng.

để ráo nước và dùng

6. Một Số Món Ăn Đơn Giản Với Khoai Tây Luộc

Khoai tây nghiền

Khoai tây luộc nguyên củ hoặc xắt nửa, nghiền mịn và dùng kèm với sữa tùy thích

Khoai tây ăn kèm bơ

Khoai tây luộc nguyên củ hoặc xắt nửa, dùng kèm với rau thì là và bơ nấu chảy.

Khoai ăn kèm bơ

Salad khoai tây

Khoai tây luộc nguyên củ hoặc xắt nửa để lạnh, sau cắt hạt lựu, dùng chế biến món salad khoai tây

Salad khoai tây

Khoai tây ăn kèm sốt

Khoai tây luộc nguyên củ làm lạnh, xắt lát và dùng kèm với nước sốt pho mát

Khoai tây ăn kèm sốt

Khoai tây chiên giòn

Khoai tây luộc nguyên củ, làm lạnh, xắt lát và chiên giòn

Khoai tây chiên giòn

Khoai tây ăn kèm thịt trứng

Khoai tây luộc làm lạnh, xắt hạt lựu và dùng kèm với thịt bò bằm và trứng ốp la

Khoai tây ăn kèm thịt trứng

Tham khảo một số nồi áp suất giá tốt đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn nấu khoai tây với nồi áp suất. Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Đặng Ngọc Thanh Tâm • Đăng 04/04/2014

Danh mục