2 cách làm bồ câu nướng muối ớt và nướng mọi thơm lừng đậm đà hương vị

Bồ câu là loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH và học ngay 2 món nướng từ bồ câu vô cùng đơn giản mang tên bồ câu nướng muối ớt và nướng mọi để chiêu đãi cả nhà nhé!

Các công thức Các công thức khác

1. Bồ câu nướng muối ớt

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bồ câu nướng muối ớt Cho 4 người

Chim bồ câu 1 con Ớt sừng 1 trái Hành lá 1 nhánh Muối ớt Tây Ninh 2 muỗng canh Gừng 1 ít (cắt lát) Tỏi băm 1 muỗng canh Tiêu xay 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bồ câu nướng muối ớt và nướng mọi

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng thủy tinh (hoặc lò nướng thùng), dao, kéo, , đũa,...

Cách chế biến Bồ câu nướng muối ớt

  • Sơ chế bồ câu

    Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể chọn mua bồ câu đã làm sẵn, khi về chỉ cần nhổ sạch lông tơ (lông măng) còn xót lại trên da chim bồ câu.

    Dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Pha sốt muối ớt

    Cho vào chén 2 muỗng canh muối ớt Tây Ninh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm.

    Dùng kéo cắt nhỏ ớt sừng và hành lá cho vào chén, sau đó mang bao tay và trộn thật đều hỗn hợp sốt.

  • Ướp bồ câu

    Dùng tay thoa hỗn hợp sốt đều khắp mình bồ câu, phần sốt dư còn lại các bạn cho vào bụng của bồ câu và ướp khoảng 30 phút để chim thấm gia vị.

  • Nướng bồ câu

    Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Xếp bồ câu vào khay sau đó rưới phần nước sốt còn dư lên trên, đặt bồ câu vào lò, nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món bồ câu nướng muối ớt có màu vàng đẹp mắt dậy mùi thơm đặc trưng. Thịt bồ câu chín mềm, ngon ngọt, thơm phức, hòa cùng với vị cay đặc trưng của muối ớt và ớt tươi càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Đây là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần đấy!

2. Bồ câu nướng mọi

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bồ câu nướng mọi Cho 4 người

Bồ câu 4 con Muối hột 1 ít Ớt xanh 1 ít

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu món ăn bồ câu nướng muối ớt và nướng mọi

Cách chế biến Bồ câu nướng mọi

  • Sơ chế bồ câu

    Bồ câu mua về các bạn làm sạch lông, sau đó mang bóp với muối hột hoặc rượu khoảng 5 phút rồi mang đi rửa sạch.

  • Khò bồ câu

    Cho bồ câu vào bếp lửa và thui khoảng 1 - 2 phút cho phần da bồ câu vàng đều và lông măng cháy rụi.

    Mách nhỏ: Ngoài cách khò bồ câu bằng bếp than, bản có thể sử dụng đèn khò khí gas để khò sạch lông của bồ câu nhé!

  • Nướng bồ câu

    Dùng 1 cây tre, chẻ đôi rồi kẹp bồ câu ở giữa. Cho bồ câu lên bếp than và nướng đến khi bồ câu chín vàng đều cả 2 mặt là được.

    Mách nhỏ: Nếu không chuẩn bị được que tre, các bạn có thể cho bồ câu lên vỉ nướng và nướng như bình thường nhé!

  • Thành phẩm

    Bồ câu nướng mọi chín vàng đều, thơm phức. Thịt bồ câu vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, chấm cùng với 1 ít muối ớt xanh cay cay thì còn gì bằng! Vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Cách chọn mua chim bồ câu tươi ngon, ngọt thịt

  • Để chế biến các món ăn được ngon hơn, bạn nên chọn chim bồ câu ra ràng, là chim khoảng từ 10 đến 15 ngày tuổi, thịt chim rất nhiều đạm, thơm béo mang nhiều chất dinh dưỡng cao.
  • Khi mua chim bồ câu làm sẵn bạn nên lựa những con bồ câu nhìn còn tươi, da dẻ có màu hồng không bị tái.
  • Lúc mua bạn nên dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy thịt dày là chim bồ câu ra ràng ngon. Ngoài ra, bạn dùng tay ấn vào phần ức xem thịt ức có mềm không, vì nếu muốn mua chim bồ câu ra ràng ngon thì nên lựa phần ức mềm.
  • Không chọn mua những con có màu tái, có mùi, thịt mềm nhão không săn chắc, không nên chọn những con quá nhỏ hay quá to, thịt sẽ không ngon bằng những con ra ràng.

Cách loại bỏ lông măng và khử mùi hôi thịt chim bồ câu

  • Để làm sạch hết lông tơ còn sót lại và loại bỏ mùi tanh của chim bồ câu một cách nhanh chóng, bạn có thể dùng đồ khò gas thui xung quanh thân chim cho đến khi da vàng nhé.
  • Bạn có thể dùng muối hoặc hỗn hợp muối với nước cốt chanh, chà xát toàn thân chim bồ câu, rồi rửa lại với nước từ 1 - 2 lần.
Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu lò nướng với mức giá hấp dẫn đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Với 2 công thức làm món bồ câu nướng muối ớt và nướng mọi thơm lừng đậm đà hương vị mà Điện máy XANH đã cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp đa dạng thêm thực đơn của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Huân Đinh NhoHanh Vlog

Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Đăng 14/04/2021

Danh mục