Cách làm chân gà nướng ngũ vị thơm lừng đậm đà hương vị ăn là ghiền
-
Chuẩn bị
15 phút -
Chế biến
30 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà nướng ngũ vị Cho 2 người
Chân gà 500 gr Dầu tỏi phi 1/2 muỗng canh Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê Bột hạt điều 1/3 muỗng cà phê Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê Sa tế 1/2 muỗng canh Rượu Mai Quế Lộ 1 muỗng canh Dầu hào 1/2 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Chanh 1 trái Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chân gà tươi ngon
- Để lựa chọn chân gà ngon thì bạn cần phải quan sát chân gà, chân gà tươi ngon thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn còn đỏ.
- Bạn cũng có thể nhận biết chân gà tươi bằng cách dùng tay sờ. Chân gà tươi ngon sẽ có lớp da đàn hồi, trên da không có nhớt, cầm lên thấy chắc tay.
- Không chọn mua chân gà bên ngoài quá mập mạp, căng phồng, lớp da không bị nhăn.
Nơi mua các loại bột và dầu tỏi
- Bạn có thể ghé mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng gia vị hay các hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc để tìm mua được các loại bột và dầu tỏi chất lượng.
- Ngoài ra có thể chọn mua online đơn giản nhanh chóng tại bachhoaxanh.com nhé!
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Chân gà nướng ngũ vị
-
Sơ chế chân gà
Chân gà bạn mua về ngâm với nước muối và chanh trong 5 phút để khử mùi hôi.
Sau đó rút xương giữa và cắt bỏ móng gà rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
Cách khử mùi hôi chân gà hiệu quả- Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.
- Bạn có thể ngâm chân gà ngập trong nước với 15gr baking soda và 15ml giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.
-
Ướp chân gà
Cho chân gà vào 1 cái thau.
Ướp chân gà với 1/2 muỗng canh dầu tỏi phi, 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/3 muỗng cà phê bột hạt điều, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường.
Dùng tay trộn đều chân gà rồi đem đi ướp trong 30 phút để chân gà thấm gia vị.
-
Nướng chân gà
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để lò nóng.
Lót giấy bạc lên khay rồi xếp chân gà lên khay nướng. Cho khay nướng vào lò, bật nhiệt độ ở 180 độ C (chế độ 2 lửa có bật quạt).
Sau 15 phút thì lấy chân gà ra và lăn vào phần nước sốt còn dư, tiếp tục bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C từ 7 - 10 phút cho đến khi chân gà có màu vàng ưng ý. Không nướng quá lâu, chân gà sẽ khô không ngon.
-
Thành phẩm
Món chân gà nướng ngũ vị dùng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh để món ăn được ngon đúng điệu.
Chân gà thơm lừng, dai ngon sừn sựt, đậm vị này sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình. Cùng nhau thực hiện món chân gà nướng hấp dẫn này ngay nhé!
Với những bước cực đơn giản, Điện máy XANH hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món chân gà nướng ngũ vị thơm lừng đậm đà hương vị ăn là ghiền. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và trổ tài vào bếp nhé!