Cách làm bánh mì chuối phô mai không cần nhào bột thơm ngon dễ làm
-
Chuẩn bị
30 phút -
Chế biến
30 phút -
Độ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì chuối phô mai Cho 4 người
Bơ 60 gr Đường cát 50 gr Trứng gà 2 cái Chuối chín 2 trái Bột mì đa dụng 110 gr Bột baking powder 1/2 muỗng canh Bột baking soda 1/2 muỗng Muối 1/4 muỗng cà phê Whipping cream 40 gr Kem phô mai 70 gr Đường bột 20 grCách chọn mua chuối chín để bánh được ngọt
- Để làm món bánh mì chuối ngon bạn nên chọn chuối sứ hoặc chuối xiêm nha.
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, phới, khuôn bánh,...
Cách chế biến Bánh mì chuối phô mai
-
Đánh tan hỗn hợp bơ trứng
Cho 60gr bơ, 50gr đường cát vào cối, dùng máy trộn để trộn đều hỗn hợp bơ đường.
Đập 1 trái trứng vô cốc dùng phới đánh đều và cho trứng vào máy trộn bơ, đường để tạo hỗn hợp bơ trứng.
Mách bạn: Nếu không có máy trộn, bạn có thể dùng phới trộn đều nha. -
Nghiền chuối
Chuối lột vỏ, cho vào tô rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn.
-
Trộn bột bánh
Bạn cho chuối nghiền vào cối đánh chung với hỗn hợp bơ trứng khoảng 2 phút.
Sau đó, bạn ray qua 100gr bột mì, 1/2 muỗng canh bột baking soda, 1/2 muỗng canh bột baking powder, 1/4 muỗng cà phê muối cho máy vào trộn khoảng 5 phút.
Tiếp đó, bạn cho 40gr whipping cream vào, để máy trộn thêm 2 phút nữa để các nguyên liệu được trộn đều, bạn tắt máy.
-
Trộn hỗn hợp phô mai
Bạn cho vào chén 70gr kem phô mai, 20gr đường bột, trộn đều lên. Sau đó, cho 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bột mì vào trộn đều lên tạo hỗn hợp phô mai.
-
Đổ khuôn
Bạn sử dụng 1 khuôn hình chữ nhật 20cm x 6cm x 8cm (hoặc khuôn bạn có), đổ 2/3 hỗn hợp bột chuối vào, sau đó cho 1/2 hỗn hợp kem phô mai lên.
Đổ tiếp 1/3 hỗn hợp bột chuối và 1/2 hỗn hợp kem phô mai còn lại lên trên, dùng 1 cây xiên tre nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp kem phô mai và bột chuối ở lớp trên cùng.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút, sau đó, bạn cho bánh vào lò nướng ở 170 độ trong vòng 45 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì nướng chín lấy ra thơm phức, bánh mềm mịn, có vị ngọt tự nhiên từ chuối quyện với vị béo béo của phô mai rất ngon.
Cách bảo quản bánh mì
- Bánh để nguội hoàn toàn rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản ở nhiệt độ thường trong 2 ngày.
- Bánh sẽ để được 1 tuần khi bảo quản ở ngăn mát và 1 tháng khi cho vào ngăn đá.
Với công thức chia sẻ trên, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì chuối phô mai thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Apron