Cách làm chà bông chay từ sườn non thơm ngon để được lâu đơn giản tại nhà
-
Chuẩn bị
40 phút -
Chế biến
45 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chà bông chay từ sườn non Cho 3 người
Sườn non chay 100 gr Hành boaro thái mỏng 3 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Nước mắm chay 1 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Hạt nêm chay 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng cà phêHình nguyên liệu
Cách chế biến Chà bông chay từ sườn non
-
Ngâm sườn non
Cho 100gr sườn non vào một cái bát lớn, ngâm ngập nước cho nở khoảng 30 phút.
-
Xé sườn non
Sau khi sườn non được ngâm nở, bạn vắt ráo nước và tiến hành xé sợi vừa ăn.
-
Làm dầu hành
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để phi thơm 3 muỗng canh hành boa - rô thái mỏng.
-
Xào sốt
Lọc lấy phần dầu (được dùng phi thơm hành boaro) cho vào chảo khác, và bạn cho thêm 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, khuấy đều trên ngọn lửa nhỏ.
-
Xào và sấy khô chà bông
Cho hết phần sườn non được xé sợi vào chảo nước sốt, xào đều tay trên ngọn lửa vừa cho đến khi sườn non khô ráo và có màu đẹp mắt như bạn mong muốn.
-
Thành phẩm
Chà bông chay từ sườn non nhìn trông rất hấp dẫn bởi sợi chà bông vừa khô vừa màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với cơm, bánh mì hay xôi cũng rất ngon.
Mẹo thực hiện thành công:
- Bảo quản chà bông bằng cách để thật nguội chà bông, sau đó cho chà bông vào những hủ bằng sành hoặc thủy tinh. Với điều kiện bảo quản trong tủ lạnh thì chà bông có thể sử dụng đến 2 - 3 tháng.
- Có thể bảo quản chà bông trong hủ nhựa, nhưng chà bông sẽ không ngon bằng.
Trên đây là hướng dẫn cách làm chà bông chay thơm ngon đơn giản từ Điện máy XANH. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Diệu Pháp Âm.