2 cách làm pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon ngọt ngào ngày Thất Tịch
Pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon là một món bánh rất phù hợp để chúng ta thưởng thức vào các dịp lễ Tết. Cách làm món pudding đậu đỏ này cũng siêu đơn giản, cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện để đón ngày lễ Thất Tịch thật hạnh phúc và vui vẻ nhé!
1. Pudding đậu đỏ
-
Chuẩn bị
10 phút -
Chế biến
15 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Pudding đậu đỏ Cho 4 người
Mứt đậu đỏ 200 gr Đường 70 gr Bột rau câu 2 gr Nước 110 mlMứt đậu đỏ (red bean paste) mua ở đâu?
- Mứt đậu đỏ là một loại mứt được làm từ đậu đỏ ninh nhừ và tán nhuyễn với đường. Loại mứt này có vị bùi bùi, ngọt nhẹ từ đậu đỏ và có thể dùng làm nhân bánh rán, bánh trung thu,...
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua mứt đậu đỏ đóng gói hoặc đóng lon sẵn tại 1 số siêu thị, các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
- Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn cũng có thể tham khảo cách làm mứt đậu đỏ tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của Điện máy XANH nữa nhé.
Cách chế biến Pudding đậu đỏ
-
Nấu nước đường
Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 110ml nước, 2gr bột rau câu và 70gr đường. Sau đó, đảo đều và đun sôi hỗn hợp.
-
Nấu đậu đỏ
Sau khi hỗn hợp nước đường, bột rau câu đã sôi thì bạn tiếp tục cho vào 200gr mứt đậu đỏ và khuấy đều để mứt được hòa quyện hoàn toàn.
-
Đổ khuôn và làm đông pudding
Bạn chuẩn bị 4 cái khuôn có nắp và đổ hỗn hợp vào.
Hỗn hợp sau khi đã sôi và hòa tan thì bạn cho ra 4 cái khuôn. Để pudding nguội tầm 15 phút thì bạn cho vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng để làm đông pudding.
Sau 2 tiếng là bạn đã có thể lấy pudding ra và thưởng thức rồi nhé!
-
Thành phẩm
Pudding đậu đỏ mềm mướt, núng nính cùng với vị thơm, béo và bùi bùi từ đậu đỏ. Bạn có thể rang trí lên trên thêm một ít whipping cream và bột đậu nành để tăng thêm độ ngon và sự hấp dẫn cho món ăn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
2. Pudding đậu đỏ nước cốt dừa
-
Chuẩn bị
20 phút -
Chế biến
20 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Pudding đậu đỏ nước cốt dừa Cho 6 người
Đậu đỏ 80 gr Bột bắp 57 gr Sữa tươi 114 ml Bột gelatin 1 muỗng canh Nước cốt dừa 166 ml Đường 142 gr Nước 1.2 lítCách chọn mua đậu đỏ ngon
- Bạn nên chọn những hạt đậu có màu đỏ sẫm, kích thước nhỏ vừa, tròn đều nhau và không có vết đốt do mọt gây ra.
- Tốt nhất nên chọn những hạt có kích thước to hơn một ít so với hạt đậu xanh, hạt đậu như vậy sẽ bùi, mềm và ngon hơn.
- Bạn không nên chọn những hạt quá to vì chúng sẽ thường ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt khi nấu những hạt to thì chúng thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
Nơi mua nước cốt dừa
- Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, các sạp bán dừa tươi ngoài chợ hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tại các siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc tiện lợi hơn thì bạn có thể mua online trên trang web bachhoaxanh.com.
- Ngoài ra để an tâm hơn, bạn cũng có thể dễ dàng tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Điện máy XANH nữa nhé.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, tô, bếp,...
Cách chế biến Pudding đậu đỏ nước cốt dừa
-
Ngâm đậu đỏ
Đậu đỏ mua về rửa sạch với nước và ngâm trong vòng 6 tiếng trước khi nấu. Bạn nên khuấy nhẹ để các hạt đậu bị hỏng nổi lên trên và vớt bỏ nó.
Sau 6 tiếng, bạn vớt đậu ra, bỏ nước ngâm và để ráo đậu.
-
Luộc và xay đậu đỏ
Bắc nồi lên bếp, cho đậu đã ngâm cùng với 1.2 lít nước vào nồi và đun sôi với lửa vừa.
Đậu đỏ sau khi luộc chín thì bạn vớt đậu ra đem đi xay nhuyễn và giữ lại phần nước luộc đậu.
-
Pha nước cốt dừa
Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho toàn bộ 166ml nước cốt dừa, 114ml sữa tươi và 57gr bột bắp vào. Sau đó, bạn khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn.
-
Nấu pudding
Bạn lấy 1 muỗng canh bột gelatin và cho vào phần nước luộc đậu đỏ, khuấy đều và để nghỉ trong vòng 1 phút.
Bắc 1 nồi khác lên bếp, cho phần hỗn hợp nước đậu đỏ bột gelatin cùng với 142gr đường vào và dùng phới dẹt khuấy đều với lửa vừa để đường được hòa tan.
Sau đó, bạn cho đậu đỏ đã xay nhuyễn vào nồi, tiếp tục dùng phới dẹt đảo đều và đun sôi trong khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho toàn bộ phần hỗn hợp nước cốt dừa đã pha vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp.
-
Đổ khuôn và làm đông pudding
Bạn chuẩn bị 6 cái khuôn, quét 1 lớp dầu mỏng lên các khuôn để chống dính. Tiếp theo, cho phần hỗn hợp pudding đã nấu xong vào.
Sau đó, bạn cho các khuôn vào tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng hoặc để đến khi mà phần pudding đã đông lại là có thể lấy ra và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có được một món pudding đậu đỏ nước cốt béo ngậy, mát lạnh vô cùng thơm ngon. Sự kết hợp giữa vị bùi bùi từ đậu đỏ cùng với vị thơm béo từ nước cốt dừa sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị đấy!
Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng
- Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
- Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
- Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
Với 2 cách làm trên, Điện máy XANH hy vọng rằng bạn sẽ làm thật thành công món pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon ngọt ngào đón Thất Tịch sắp đến. Hãy vào bếp ''trổ tài'' ngay nhé, chúc bạn thành công!
https://www.youtube.com/watch?v=je4AnKh3DQk
https://www.youtube.com/watch?v=clAaHGpmmWU