3 cách làm sinh tố quýt nhanh chóng, thơm ngon, đơn giản

Thời tiết nắng nóng thế này, một ly sinh tố quýt hẳn là sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đánh tan cơn nóng, giải nhiệt cơ thể. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH bỏ túi 3 cách làm món sinh tố quýt thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé!

1. Sinh tố quýt chuối

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố quýt chuối Cho 2 người

Quýt 3 trái Chuối 1 trái Sữa chua 1/3 hộp Sữa tươi 1 cốc

Cách chọn chuối ngon

  • Bạn chọn chuối chín tự nhiên (chuối xiêm, chuối già,..) để làm bánh được ngon ngọt.
  • Tránh chọn mua những quả chuối dập nát, có chỗ bị nhũn hoặc thâm đen.
  • Chọn nải chuối có quả xanh, quả vàng. Chuối làm chín bằng thuốc sẽ chín đều cả nải nên đây được coi là một yếu tố rất quan trọng chọn chuối an toàn cho gia đình.
  • Chọn những quả chuối có chấm nhỏ màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), chuối chín tỏa ra mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là người bán đã dùng thuốc bắt chuối chín ép, không an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu món ăn sinh tố quýt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố

Cách chế biến Sinh tố quýt chuối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thái chuối thành từng khoanh nhỏ rồi đem để trong ngăn đá khoảng 2 tiếng. Quýt rửa sạch, bóc vỏ và tách múi, bỏ hạt.

  • Xay sinh tố

    Cho phần quýt, chuối cùng với sữa chua, sữa tươi và vào máy xay sinh tố. Giờ thì bật máy xay sinh tố lên khoảng 3 phút nhé.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã có ngay ly sinh tố thơm ngon “rụng rời”, màu sắc đẹp mắt của sự kết hợp quýt và chuối.

2. Sinh tố quýt đu đủ

  • Chế biến

    14 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố quýt đu đủ Cho 2 người

Quýt 1 quả Đu đủ 1/4 quả Đường 3 muỗng

Cách chọn mua đu đủ ngon

  • Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dày.
  • Nên tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó một vài ngày vì đu đủ ăn sẽ nhạt.
  • Đu đủ ngon nhất là loại đu đủ hai da: vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột.

Nguyên liệu món ăn sinh tố quýt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố

Cách chế biến Sinh tố quýt đu đủ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đu đủ đem bỏ hạt, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Quýt đem bóc bỏ vỏ, lấy bỏ hạt.

  • Xay sinh tố

    Cho đu đủ, múi quýt đã sơ chế vào máy xay sinh tố, thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn, bật máy xay nhuyễn. Sau đó thêm đá viên tùy thích vào, bật máy xay nhuyễn mịn là được.

  • Thành phẩm

    Ly sinh tố quýt đu đủ độc lạ, mát lạnh cho mùa hè, màu sắc bắt mắt kết hợp từ 2 loại quả, thật ngon phải không nào.

3. Sinh tố quýt táo

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố quýt táo Cho 2 người

Táo 3 trái Quýt 3 trái Nước 100 ml Đường. 1 muỗng

Cách chọn mua táo ngon

  • Chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay. Táo dùng để làm sinh tố, bạn nên chọn quả thẫm màu, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nho nhỏ sẽ có độ ngọt tự nhiên của táo.
  • Chỉ nên chọn táo có kích thươc vừa phải, lớn hơn trái bóng tennis một chút.
  • Cuống táo còn mới và tươi, gắn chặt vào quả.
  • Quả táo cứng, cầm nặng tay. Dùng tay búng nhẹ vào quả táo nếu âm thanh to tức là táo giòn và ngon.

Nguyên liệu món ăn sinh tố quýt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố

Cách chế biến Sinh tố quýt táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Táo, quýt các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó bóc vỏ quýt, tách lấy múi, bỏ hạt. Táo gọt vỏ, thái miếng nhỏ, bỏ hạt và lõi.

  • Xay sinh tố

    Cho táo, quýt vào máy xay sinh tố. Thêm 1 muỗng canh đường, bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Thêm một lượng nước lọc hoặc sữa hay nước ép trái cây vào rồi bật máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Sinh tố quýt táo có màu sắc vô cùng đẹp mắt, có vị chua ngọt tự nhiên đan xen nên uống rất ngon.

Cách chọn mua quýt ngon:

  • Quýt có nhiều nước và ngon sẽ có vỏ căng, vàng bóng tự nhiên, mềm tay và đàn hồi. Cuống không bị rớt hay héo, quả tươi và không bị dập, hay có vết cấn. Có một số quả quýt mặc dù vỏ đẹp, căng nhưng ít đàn hồi và khi cầm thì không mềm tay mà có cảm giác cứng, đó là những quả còn non, chưa đủ độ chín hoặc ít nước
  • Tuy nhiên cũng không nên chọn quýt quá to, quá căng mọng vì đó là quýt được bón nhiều đạm, sẽ không thơm và ít ngọt hơn.
Tham khảo thêm nhiều mẫu xay sinh tố đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để làm sinh tố quýt thêm ngon:

Điện máy XANH hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thêm những món sinh tố quýt thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà.

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn từ Cooky.vn

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh • Đăng 09/09/2020

Danh mục